Tìm hiểu các chất liệu may phông hội trường hiện nay

Hôm nay các bạn hãy cung Mihn Home tìm hiểu về chất liệu may phông hội trường. Hội trường, sân khấu là nơi diễn ra các hoạt động trang nghiêm. Vì vậy chất liệu sử dụng cho phông rèm hội trường cũng cần toát lên vẻ uy nghiêm, sang trọng. Từ lâu nay, vải nhưng vẫn luôn là chất liệu được ưu tiên hàng đầu cho rèm sân khấu.

Từ xa xưa, các cụ vẫn có câu “sống trong nhung lụa”. Nhắc đến vải nhung là nhắc đến sự cao sang. Cùng tìm hiểu về quy trình dệt tạo nên vải nhung, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao người ta coi nó tượng trưng cho sự quyền quý. Vải nhung có cách dệt rất đặc biệt.

Người ta sẽ chèn thêm các sợi dọc hoặc ngang để tạo các nút thắt vòng tròn trồi lên. Sau khi dệt xong, các vòng tròn được cắt ra, một mặt vải vẫn trơn bình thường, mặt vải còn lại sẽ có một lớp sợi xù lên, mềm mại.

Cách chèn thêm các nút thắt vào từng vị trí sẽ tạo nên đườn nét hoa văn cho vải nhung. Ngoài ra một loại nhung khác được tạo ra bằng kỹ thuật ủi, ép lớp nhung mềm xuống thật sát mà không làm mất đi tính chất của vải.

Trên thị trường ngày nay vải nhung có rất nhiều loại, mẫu mã và chất lượng khác nhau. Rèm nhung có chất lượng kém sẽ dễ bị rụng sợi, nhanh phai màu và lớp sợi nhung dễ gây cảm giác khó chịu khi tiếp xúc. Vải nhung tốt cầm lên khá chắc tay, dày dặn, bề mặt vải trơn mịn, mặt nhung lỳ và mượt, sợi dai, ít bị xổ lông và bền màu.

Những loại nhung dễ gặp nhất là nhung Trung Quốc, nhung Hàn Quốc. Ngoài ra các dòng vải nhung cao cấp phải kể đến vải nhung của Thái Lan, Anh, Nhật … Ngày nay rèm nhung dùng cho phông rèm hội trường đều là vải nhung trơn, màu sắc có thể kết hợp đa dạng cho từng không gian và mục đích. Từng sóng vải nhung mềm mại, óng mượt buông xuống tạo nên một bầu không khí sang trọng, trang nghiêm cho hội trường, sân khấu – một đặc tính mà những loại vải khác khó mà có được.

Mọi thông tin liên hệ nhà sản xuất rèm cửa Mihn Home để có báo giá nhanh nhất nhé!.

Posted in blog.

remmihn

Công Ty TNHH Mihn Home
Đơn vị cung cấp màn rèm cửa uy tín ở Hà Nội. Với những mẫu rèm cửa được thiết kế theo phong cách riêng. Chúng tôi cung cấp tất cả rèm cửa sổ giá rẻ, rèm phòng ngủ, rèm phòng khách, rèm văn phòng, rèm cuốn, rèm lá... Để có báo giá rèm cửa rẻ nhất gọi ngay số 097 446 3633

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of