Các kiểu may rèm rủ cho phòng khách

Có thể nói trong một căn nhà, phòng khách là không gian quan trọng nhất. Đó là nơi chúng ta đón tiếp bạn bè, khách khứa, là căn phòng mà mọi người nhìn vào đầu tiên. Vì vậy việc trang trí cho phòng khách cũng rất quan trọng. Ngoài việc sắp đặt đồ nội thất một cách khoa học, rèm cửa cho phòng khách cũng cần các bạn bỏ ra tâm tư để lựa chọn. Phong cách thiết kế nội thất ngày nay đa dạng như thế, rèm cửa cũng theo đó mà biến hóa muôn dạng. Các cách may rèm mới cũng được ra đời để phục vụ kịp thời nhu cầu của con người. Vì vậy hôm nay, mọi người hãy cùng Mihn Home khám phá thêm thật nhiều cách thức may rèm để tạo nên những tấm rèm đa phong cách cho phòng khách nhé.

Các kiểu may rèm rủ cho phòng khách

Những chiếc rèm dùng cho phòng khách đòi hỏi sự chỉnh chu, sang trọng, do đó nếu cửa sổ của các bạn đủ rộng và không bị vướng gì cả, chúng ta nên ưu tiên dùng rèm rủ. Bên chiếc máy khâu, chúng ta có thể tạo ra 3 kiểu may rèm rủ cơ bản như sau : rèm ly, rèm ore và rèm định hình. Từ 3 cách thức này, thêm chút sáng tạo, trang trí, các bạn có thể tạo ra được rất nhiều mẫu rèm độc đáo khác.

Về kiểu rèm thứ nhất cho phòng khách là rèm ly, chúng ta có cách may xếp ly rèm để tạo nên độ chun nhún nhất định. Thông thường độ chun tiêu chuẩn của rèm cửa là 2.5. Các múi rèm chiết ly tạo nên những lớp sóng loe dần xuống dưới. Kiểu sóng này mang lại sự tự nhiên, phóng khoáng mà không kém phần mềm mại. Ngoài cách may ly đôi (xếp 2 ly), chúng ta có thể may ly ba (xếp 3 ly), tuy nhiên kiểu may rèm ly ba cho phòng khách cần máy dập để nếp ly được ép chặt và thẳng. Sau khi đã xong phần chiết ly, ta chỉ cần gắn những chiếc móc hình chữ S vào từng múi rèm để treo rèm lên.

Các kiểu may rèm rủ cho phòng khách

Với kiểu may rèm thứ 2 cho phòng khách là kiểu ore, chúng ta cần đục những lỗ tròn có đường kính khoảng 4,5 – 5cm. Sau đó các lỗ tròn này được lồng thêm loại phụ kiện gọi là khuyên tròn ore. Giữa các khuyên ore được nối với nhau bằng những chiếc móc nhựa để tạo sóng. Các móc này có nhiều nấc tùy chỉnh để tạo sóng rèm ore lớn hay nhỏ. Sau đó các bạn chỉ cần luồn thanh suốt qua khuyên tròn là ta đã có tấm rèm ore với những lớp sóng đều nhau, suôn thẳng rồi.

Các kiểu may rèm rủ cho phòng kháchẢnh minh họa – Nguồn Pinteres

Kiểu may rèm thứ 3 cho phòng khách là kiểu may rèm định hình. Mẫu rèm là sự kết hợp giữa những lớp sóng ore đều nhau với loại thanh ray định hình. Thay vì đục lỗ như rèm ore, người ta dùng loại mếch định hình may vào mặt sau, phía trên cùng của rèm. Sau khi các bạn tính toán độ chun của rèm và chia đều ra trên mếch phù hợp, ta chỉ cần dùng móc định hình để móc vào rèm, sau đó treo lên.

Các kiểu may rèm rủ cho phòng kháchẢnh minh họa – Nguồn Pinterest

Từ 3 kiểu may rèm cho phòng khách như trên, chúng ta có thể kết hợp thêm các cách trang trí khác để tạo nên sự khác biệt cho tấm rèm. Giả sử nhà bạn theo phong cách tân cổ điển, bạn có thể may thêm những chiếc yếm cho rèm. Những lớp rèm được xếp thành từng múi chùng xuống, từng lớp buông dần nhìn vừa mềm mại, lại sang trọng. Với kiểu yếm rèm cổ điển, chúng ta có thể trang trí thêm các dải rua đá, ruy băng… để không gian thêm phần quyền quý, đẳng cấp.

>>> Bạn đọc thêm về các mẫu rèm cửa phòng khách tinh tế cho căn hộ chung cư

Đối với các mẫu rèm rủ phòng khách theo phong cách hiện đại, các bạn có thể phối màu rèm bằng cách can dọc hoặc can ngang. Những tấm rèm can dọc được phối màu theo chiều dọc va tương tự như vậy với rèm can ngang. Sự kết hợp màu sắc một cách hài hòa sẽ mang đến cho bạn tấm rèm thuộc về riêng mình.

Các kiểu may rèm rủ cho phòng khách

Như vậy chúng ta đã có được cái nhìn tổng thể về các kiểu may rèm cho phòng khách rồi phải không nào. Mihn Home hy vong qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được kiểu may rèm thật phù hợp cho gia đình mình, đặc biệt là cho những ai đang có ý định tự may rèm cửa cho phòng khách nhà mình. Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp, hãy gửi ngay đến Mihn Home nhé.

Posted in blog.

remmihn

Công Ty TNHH Mihn Home
Đơn vị cung cấp màn rèm cửa uy tín ở Hà Nội. Với những mẫu rèm cửa được thiết kế theo phong cách riêng. Chúng tôi cung cấp tất cả rèm cửa sổ giá rẻ, rèm phòng ngủ, rèm phòng khách, rèm văn phòng, rèm cuốn, rèm lá... Để có báo giá rèm cửa rẻ nhất gọi ngay số 097 446 3633

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of