Biến đổi không gian với “rèm” giải pháp cho căn hộ cỡ vừa và nhỏ

Một giải pháp tuyệt vời nhằm biến đổi không gian nhỏ nhà bạn. Đối với các căn hộ được giới thiệu trong bài sẽ là những gợi ý tích cực cho ngôi nhà của bạn. Một gợi ý hữu ích cho bất kỳ ai đang muốn sửa đổi kết cấu sẵn có của không gian chung cư, để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình chỉ bằng bộ “rèm cửa“.

Đối với các căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ thì không gian các phòng rất là khiêm tốn. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ nhân của nó là một gia đình trẻ thì sự hiện diện của phòng ngủ thứ 2 có vẻ không thực sự cần thiết và nó thậm chí còn choán mất một phần không nhỏ diện tích của không gian sống, vốn đã khá khiêm tốn.

Nếu bạn đang rơi vào tình huống vừa nêu ở trên thì giải pháp cải tạo được kiến trúc sư Trần Việt Phú và các cộng sự của mình thực hiện với một căn hộ chung cư ở tỉnh Hưng Yên thực sự là một lời “mách nước” rất hữu ích.

Với tổng diện tích 75 mét vuông, trước khi cải tạo, căn hộ này có kết cấu chính gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng khách. Với yêu cầu tái cấu trúc lại không gian sống để phù hợp với tình hình thực tế của gia chủ, phương án mà kiến trúc sư đưa ra chính là biến đổi công năng của một phòng ngủ trở thành một không gian đa chức năng.

Cụ thể hơn, bức tường giữa phòng ngủ này và phòng khách được phá bỏ và thay vào đó là một vách ngăn bằng rèm có thể đóng mở linh hoạt.

“Khi tấm rèm phòng khách được mở ra căn phòng mới này sẽ hợp với phòng khách ban đầu tạo nên một không gian chung rộng lớn; khi gia chủ cần một không gian riêng tư để làm việc, thì vách ngăn này sẽ lại được dùng đến”, kiến trúc sư Trần Việt Phú chia sẻ.

Việc xóa bỏ đi những bức tường, tạo sự kết nối giữa các phòng cũng đồng thời mang đến một diện mạo rộng rãi, thoáng đãng hơn cho căn hộ. Thêm vào đó, ánh sáng tự nhiên cũng như khí trời sẽ dễ dàng “ươm đầy” cả không gian sống.

Mặt trái của việc mất đi một phòng ngủ chính là phòng còn lại phải gánh luôn nhiệm vụ của “người bạn cũ”, trong khi diện tích không hề thay đổi.

“Bài toán” hóc búa này đã được kiến trúc sư Phú và cộng sự giải quyết bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng không gian trong căn phòng. “Bằng việc sử dụng giường ngủ 2 trong 1 với phần gầm có các hộc chứa đồ, chúng ta đã có thể loại bỏ đi cả một chiếc tủ đồ trong căn phòng này”, kiến trúc sư Phú cho hay.

Trong phòng ngủ khung cửa sổ được lắp bộ rèm định hình sóng rủ xuống trông rất là tuyệt vời. Có những gợn sóng lớn làm không gian rộng hơn nhiều.

Công ty thi công và lắp đặt rèm cửa Mihn Home

Hotline: 0967 484 860
Địa chỉ: Số nhà B5 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
Địa chỉ Hạ Long: Hải Phúc, P. Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Posted in blog.

remmihn

Công Ty TNHH Mihn Home
Đơn vị cung cấp màn rèm cửa uy tín ở Hà Nội. Với những mẫu rèm cửa được thiết kế theo phong cách riêng. Chúng tôi cung cấp tất cả rèm cửa sổ giá rẻ, rèm phòng ngủ, rèm phòng khách, rèm văn phòng, rèm cuốn, rèm lá... Để có báo giá rèm cửa rẻ nhất gọi ngay số 097 446 3633

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of